Mạch tích hợp (IC) là gì?

Mạch tích hợp, hay IC, là một con chip nhỏ có thể hoạt động như một bộ khuếch đại, bộ dao động, bộ đếm thời gian, bộ vi xử lý hoặc thậm chí là bộ nhớ máy tính. IC là một tấm wafer nhỏ, thường được làm bằng silicon, có thể chứa từ hàng trăm đến hàng triệu bóng bán dẫn, điện trở và tụ điện. Những thiết bị điện tử cực nhỏ này có thể thực hiện các phép tính và lưu trữ dữ liệu bằng công nghệ kỹ thuật số hoặc tương tự.

Các vi mạch kỹ thuật số sử dụng các cổng logic, chỉ hoạt động với các giá trị là một và số không. Tín hiệu thấp được gửi đến một thành phần trên IC kỹ thuật số sẽ dẫn đến giá trị 0, trong khi tín hiệu cao tạo ra giá trị 1. IC kỹ thuật số là loại bạn thường thấy trong máy tính, thiết bị mạng và hầu hết các thiết bị điện tử tiêu dùng.

Các IC tương tự, hoặc tuyến tính làm việc với các giá trị liên tục. Điều này có nghĩa là một thành phần trên IC tuyến tính có thể nhận một giá trị bất kỳ và xuất ra một giá trị khác. Thuật ngữ “tuyến tính” được sử dụng vì giá trị đầu ra là một hàm tuyến tính của đầu vào. Ví dụ, một thành phần trên vi mạch tuyến tính có thể nhân một giá trị đầu vào với hệ số 2,5 và xuất ra kết quả. IC tuyến tính thường được sử dụng trong khuếch đại âm thanh và tần số vô tuyến.

APA
MLA
Chicago
HTML
Liên kết
Định nghĩa của TechTerms.com
Định nghĩa về Mạch tích hợp trên trang này là định nghĩa gốc của TechTerms.com. Nếu bạn muốn tham khảo trang này hoặc trích dẫn định nghĩa này, bạn có thể sử dụng các liên kết trích dẫn màu xanh lá cây ở trên.

Mục tiêu của TechTerms.com là giải thích thuật ngữ máy tính theo cách dễ hiểu. Chúng tôi cố gắng vì sự đơn giản và chính xác với mọi định nghĩa mà chúng tôi xuất bản. Nếu bạn có phản hồi về định nghĩa Mạch tích hợp hoặc muốn đề xuất một thuật ngữ kỹ thuật mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *