10 thực phẩm chứa dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

 1. Nước
  Uống 8 đến 12 cốc nước mỗi ngày.
 2. Rau xanh đậm
  Ăn các loại rau có màu xanh đậm ít nhất 3-4 lần một tuần. Các lựa chọn tốt bao gồm bông cải xanh, ớt, mầm cải brussel và các loại rau lá xanh như cải xoăn và rau bina.
 3. Ngũ cốc nguyên hạt
  Ăn ngũ cốc nguyên hạt ít nhất hai hoặc ba lần mỗi ngày. Tìm bột mì nguyên cám, lúa mạch đen, bột yến mạch, lúa mạch, rau dền, quinoa hoặc ngũ cốc. Một nguồn chất xơ tốt có từ 3 đến 4 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn. Một nguồn tuyệt vời có 5 gam chất xơ trở lên trong mỗi khẩu phần.
 4. Đậu và đậu lăng
  Cố gắng ăn một bữa ăn làm từ đậu ít nhất một lần một tuần. Cố gắng thêm các loại đậu, bao gồm đậu và đậu lăng, vào súp, món hầm, thịt hầm, salad và nước chấm hoặc ăn bình thường.

 5. Cố gắng ăn 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần. Một khẩu phần bao gồm 3 đến 4 ounce cá nấu chín. Các lựa chọn tốt là cá hồi, cá hồi, cá trích, cá xanh, cá mòi và cá ngừ.
 6. Quả mọng
  Bao gồm hai đến bốn phần trái cây trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày. Cố gắng ăn các loại quả mọng như quả mâm xôi, quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây.
 7. Winter Squash
  Ăn hạt dẻ và bí đỏ cũng như các loại rau có màu cam đậm và xanh lá cây khác như khoai lang, dưa đỏ và xoài.
 8. Đậu nành
  25 gram protein đậu nành mỗi ngày được khuyến khích như một phần của chế độ ăn ít chất béo để giúp giảm mức cholesterol. Hãy thử đậu phụ, sữa đậu nành, đậu nành edamame, tempeh và protein thực vật kết cấu (TVP).
 9. Hạt lanh, Quả hạch và Hạt giống
  Thêm 1 đến 2 thìa hạt lanh xay hoặc các loại hạt khác vào thức ăn mỗi ngày hoặc bao gồm một lượng vừa phải các loại hạt – 1/4 cốc – trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
 10. Sữa chua hữu cơ
  Đàn ông và phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi cần 1000 mg canxi mỗi ngày và 1200 mg nếu 50 tuổi trở lên. Ăn thực phẩm giàu canxi như các sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo từ ba đến bốn lần một ngày. Bao gồm các lựa chọn hữu cơ.

Trên đây là 10 thực phẩm chứa dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *